Kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi hợp mọi gương mặt

Đi cùng năm tháng, phong cách của bạn sẽ có những biến đổi để phù hợp. Không chỉ thay đổi về phong cách ăn mặc mà kiểu tóc cũng được thay đổi để phù hợp với bản thân của hiện tại. 

Bài viết này Web Phái Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn các kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi hợp mọi gương mặt, giúp phong cách của bạn được chững chạc, trưởng thành nhưng không kém phần trẻ trung.

Những kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi 

Tùy vào sở thích để tóc dài hay tóc ngắn mà mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Ngoài ra, tỉ lệ khuôn mặt hay những kiểu tóc giúp che đi khuyết điểm cũng được các quý cô ưu ái lựa chọn. Dưới đây là gợi ý những kiểu tóc dài phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi.

Kiểu tóc dài phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi
Kiểu tóc dài phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi

Các kiểu tóc dài cho phụ nữ tuổi 30 40

Kiểu tóc dài tỉa layer

Kiểu tóc layer dài sẽ giúp bạn trông nữ tính và nhẹ nhàng, mang đến vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mái tóc. Đặc điểm của kiểu tóc này là thời gian làm tóc nhanh chóng, và không cần thực hiện các bước chăm sóc kèm theo như quấn lô hay tạo kiểu để tóc vào nếp. Mái tóc này sẽ luôn bồng bềnh, nhẹ nhàng nên sẽ tôn lên được sự đĩnh đạc đúng với độ tuổi.

Và tóc dài tỉa layer luôn là kiểu tóc cho phụ nữ 30 tuổi trở lên được ưa chuộng và không bao giờ lỗi mốt.

Layer dài - Kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi
Layer dài – Kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi (Nguồn: Internet)

Kiểu tóc dài uốn chữ C giúp quý cô trông sành điệu

Bên cạnh kiểu tóc layer dài tự nhiên thì kiểu tóc dài uốn chữ C cũng không kém phần hot hit khi luôn được chọn là mẫu tóc ưa thích của nhiều quý cô. Đây là kiểu tóc phù hợp với mọi gương mặt, mang đậm nét nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần hiện đại và trẻ trung.

Tóc dài uốn xoăn – Kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi được ưa chuộng nhất

Kiểu tóc này có chút cá tính và năng động nên sẽ phù hợp với những quý cô có nét tính cách này. Đặc biệt, kiểu tóc này sẽ phù hợp với những người có mái tóc mỏng vì những lọn tóc xoăn sẽ giúp mái tóc trông dày dặn và chắc khỏe hơn.

Kiểu tóc này có thể biến đổi linh hoạt và mang những phong thái khác nhau tùy vào đoạn sóng dài rộng hay nhỏ hẹp. Dạng xoăn với những lọn nhỏ có phần đứng tuổi sẽ là kiểu tóc đẹp cho phụ nữ 40 với nét sang trọng, và những lọn xoăn sóng nước với khoảng cách rộng sẽ phù hợp với những quý cô ở độ tuổi 30 trưởng thành.

Kiểu tóc thẳng với nét đẹp truyền thống

Đây có thể xem là kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi quốc dân khi bất cứ độ tuổi nào cũng phù hợp. Kiểu tóc này mang nét đẹp nguyên bản, vẻ đẹp truyền thống với nhẹ nhàng và hoài cổ. 

Với kiểu tóc này, thợ tạo mẫu sẽ đa dạng biến đổi ở phần tóc mái và lựa chọn màu nhuộm tùy thuộc vào sở thích cá nhân, kiểu dáng khuôn mặt cũng như màu da để tôn lên nét đẹp cá nhân của mỗi người. 

Kiểu tóc thẳng duỗi phồng cho tóc mỏng

Tương tự như kiểu tóc xoăn sóng nước, kiểu tóc duỗi phồng cũng là một lựa chọn cho các quý cô có mái tóc mỏng. Tuy nhiên, kiểu tóc này sẽ hợp hơn với những ai ưa thích sự đơn giản, nữ tính và ngọt ngào. 

Kiểu tóc này cũng được biến đổi linh hoạt để trông trẻ trung hơn khi các quý cô muốn phong cách của mình không quá an toàn và rập khuôn.

Tóc ngắn và những kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi

Hơn hết, mái tóc sẽ phần nào thể hiện nét cá tính và phong cách cá nhân nên cũng có những biến đổi đa dạng để phù hợp. Và mái tóc ngắn cũng là một trong các kiểu tóc tuổi 30, 40 được nhiều quý cô lựa chọn để thể hiện nét tính cách cá nhân của mình. 

Kiểu tóc ngắn phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi
Kiểu tóc ngắn phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi (Nguồn: Internet)

Mạnh mẽ, sang trọng với kiểu tóc bất đối xứng

Mái tóc bob dài bất đối xứng với phần vén mái một bên, làm nổi bật đôi mắt và phô diễn những đường nét thanh tú trên gương mặt. Đồng thời, mái tóc này còn nổi bật với phong cách mạnh mẽ. 

Để kiểu tóc này phát huy đúng tinh thần mạnh mẽ và bản lĩnh thì bạn nên giữ mái tóc vào nếp, luôn suôn mượt và chắc khỏe.

Kiểu tóc bất đối xứng cá tính
Kiểu tóc bất đối xứng cá tính (Nguồn: Internet)

Kiểu tóc bob mái lệch

Là một trong những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn phù hợp với phụ nữ 40 tuổi, giúp các quý cô trông trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng nên rất được các quý cô nhiệt tình lăng xê. Những ai đang có ý định thay đổi phong cách cá nhân thì kiểu tóc này sẽ là một trong những kiểu tóc mà các quý cô không nên bỏ qua.

Kiểu tóc uốn cụp ngang vai

Kiểu tóc này không kén khuôn mặt và có thể biến  đổi để phù hợp với đặc điểm khuôn mặt của từng người nên rất được lòng phái đẹp. Với kiểu tóc này, quý cô có thể thoải mái lựa chọn khi có thể kết hợp mái bằng, mái thưa, mái lệch hay duỗi ép thẳng…Là kiểu tóc xoăn ngắn cho phụ nữ trung niên với sự chính chắn và trưởng thành.

Kiểu tóc ngắn uốn cụp sang trọng
Kiểu tóc ngắn uốn cụp sang trọng (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Nếu bạn có khuôn mặt tròn thì kiểu tóc giúp che đi các khuyết điểm trên gương mặt và tôn lên đường nét cuốn hút thì các kiểu tóc xoăn ngang vai cho mặt tròn có thể sẽ đáp ứng được các yêu càu mà bạn đặt ra đấy.

Kiểu tóc pixie cá tính

Kiểu tóc này với phần mái trước ngắn, cắt gọn 2 bên mai và phần gáy. Kiểu tóc pixie sẽ giúp quý cô tăng thêm sự cá tính và phá cách trong phong cách. Kiểu tóc này khá kén chọn kiểu dáng khuôn mặt và chỉ phù hợp với kiểu mặt oval hoặc trái tim với những đường nét góc cạnh, thanh thoát và có điểm nhấn.

Tuy nhiên, với những quý cô có khuôn mặt tròn và dài thật sự muốn trải nghiệm kiểu tóc này thì có thể khắc phục bằng cách sau: 

  • Với khuôn mặt tròn: Kết hợp kiểu tóc xéo để che đi 1 góc của khuôn mặt và kiểu mái này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn và thanh thoát hơn.
  • -Khuôn mặt dài: Chọn kiểu tóc mái bằng ngang chân mày và làm phồng ở phần đỉnh đầu sẽ giúp khuôn mặt bạn được tròn trịa, tạo sự hài hòa.

Kiểu tóc ngắn ngang vai

Kiểu tóc này có thể cân mọi hình dáng của khuôn mặt khi có thể kết hợp đa dạng với các kiểu tóc mái nên đây là kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi khá ưa thích. 

  • Khuôn mặt tròn: Kiểu tóc thẳng ngang vai mái dài, mái thưa, mái thưa layer, mái ngố xoăn, mái thưa mullet…
  • Khuôn mặt dài: Kiểu ngắn ngang vai xoăn lơi, xoăn nhẹ đuôi, kiểu đánh rối ở đầu đuôi, kiểu tóc ép thẳng ngang vai…

Những màu nhuộm phù hợp, giúp bạn hack tuổi

Màu đen đặc trưng của màu tóc phụ nữ sẽ có những thay đổi khi lượng melanin của cơ thể thay đổi. Lúc này, nhuộm tóc chính là lựa chọn hữu hiệu giúp phụ nữ hack tuổi hiệu quả. Những màu tóc có tone màu trầm như nâu hạt dẻ, màu nâu đồng, màu nâu tây, màu nâu tím, màu nâu tím, đen và đỏ trầm sẽ là những màu tóc đẹp cho phụ nữ 30, 40 tuổi để cứu cánh cho mái tóc ngả màu.

Những kiểu tóc cần tránh xa

Bên cạnh những mẫu tóc đẹp dành cho tuổi 40 thì phụ nữ, cần tránh xa những kiểu tóc sau:

  • Kiểu tóc mái dày: Khi bước vào độ tuổi này, cấu trúc làn da đã bắt đầu lão hóa và không còn săn chắc nên việc để kiểu tóc này sẽ khiến khuyết điểm về làn da lộ rõ hơn.
  • Kiểu tóc xoăn phồng: Kiểu tóc này cần giữ được nếp và trông bạn sẽ có phần cổ hủ khi mái tóc này có màu đen.
  • Kiểu tóc ngắn xoăn nhỏ: Kiểu tóc này sẽ khiến phần tai và mặt bạn bị tối lại vì bị che đi quá nhiều do đó đây không phải là kiểu tóc cho nữ 40 tuổi nhé, kiểu tóc này sẽ làm bạn già nua và luộm thuộm rất nhiều.

Kết luận

Bài viết này, Web Phái Đẹp đã giới thiệu những kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ 30 40 tuổi và nêu lên những mẫu tóc cần tránh xa để bạn không bị luộm thuộm và trở nên lạc hậu và cổ hủ trong mắt mọi người. Chúc các quý cô sẽ lựa chọn được kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình, che đi những khuyết điểm của tháng năm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *